Home Tour Sapa Tour Miền Bắc   

Trang chủ >> Điểm du lịch >> Chợ Cán Cấu – Sapa

Chợ Cán Cấu – Sapa

Chợ Cán Cấu nổi tiếng ở huyện Si Ma Cai, Lào Cai, đây là chợ may mắn còn giữ lại được những nét văn hóa sinh hoạt truyền thống hàng trăm năm của người Mông Hoa, Dzao đen, Tày, Nùng và người Dzáy. Chợ chỉ được họp vào thứ 7 hàng tuần từ 6h sáng đến giữa trưa.

Chợ Cán Cấu
Chợ Cán Cấu chỉ được mở mỗi thứ 7 hàng tuần

Chợ phiên Cán Cấu là không gian văn hóa cộng đồng luôn được mong chờ của đồng bào dân tộc thiểu số. Cùng hòa mình vào dòng người tấp nập, du khách sẽ có dịp được chiêm ngưỡng những chiếc váy thổ cẩm vô cùng lộng lẫy như những con bướm hoa khổng lồ. Hay mua tặng bạn bè người thân của mình những chiếc túi được dệt bằng đôi bàn tay khéo léo của các cô gái nơi đây. Hàng hóa ở đây được bầy bán rất đơn giản có khi chỉ cần trải manh áo tơi ra là đã thành những sạp hàng.

Cho Can Cau

Chợ cũng chia thành nhiều khu, khu bán thổ cẩm, khu bán dụng cụ, vật nuôi phục vụ sản xuất, nhưng có lẽ khu vực mà du khách thích nhất là khu dành cho những món ăn truyền thống. Bạn hãy ghé vào một quán nhỏ, được lợp bằng mái lá đơn sơ nhâm nhi những chén rượu táo mèo đậm đà, xua tan cái rét của mùa đông lạnh giá nơi vùng cao Tây Bắc. Đi rồi sẽ nhớ và cứ như còn vương vấn không muốn rời xa để rồi lại hẹn một ngày không xa sẽ trở lại.

chợ Cán Cấu ngày nay còn giữ được nhiều nét truyển thống của một phiên chợ núi vùng cao nên rất được du khách trong và ngoài nước ghé thăm. Để đến được chợ Cán Cấu từ trung tâm TP Lào Cai bạn phải đi ô tô khoảng hơn 80 km, còn nếu đi từ thị trấn Sapa thì mất khoảng 120km. Vì quãng đường khá xa nên bạn phải đi từ sáng sớm, cách tốt nhất bạn đặt các tour du lịch Sapa khởi hành trong ngày, bạn sẽ được các đơn vị tổ chức tour sắp xếp xe đưa đón và hướng dẫn bạn thời gian và thăm quan khám phá chợ bản trọn vẹn nhất.

Video

Ask Question
Security Code:

Khách sạn Sapa

Khách sạn Sapa View

Giá từ: Liên hệ

Khach San Fansipan View

Khách sạn Fansipan View Sapa

Giá từ: Liên hệ

Tour Sapa

Tour du lịch Sapa – Đỉnh Fansipan – Check in Moana – 2 ngày 1 đêm

Lịch khởi hành: Khởi hành hàng ngày

Giá từ: 1,730,000 VNĐ

Tour du lịch Sapa – Fansipan – Cát Cát – Moana – 3 đêm 2 ngày

Lịch khởi hành: Khởi hành hàng ngày

Giá từ: 2,050,000 VNĐ

Tour Leo Đỉnh Phanxipang (Fansipan) – 2 Ngày 3 Đêm

Lịch khởi hành: Hàng ngày

Giá từ: Liên hệ

Xem tất cả...

Facebook Du Lich Sapa

Your Reply
Security Code: