Home Tour Sapa Tour Miền Bắc   

Trang chủ >> Điểm du lịch >> Bản Cát Cát – Sapa

Bản Cát Cát – Sapa

Bản Cát Cát là một trong những địa danh du lịch nổi tiếng trong chuyến du lịch Sapa. Sau quãng đường trừng 2 km từ thị trấn Sapa du khách sẽ đến bản, bắt đầu chuyến du lịch khám phá những nét đẹp trong đời sống sinh hoạt của đồng bào dân tộc Mông. Cảm giác đầu tiên khi bạn đặt chân đến đây là khung cảnh vô cùng thanh bình với những nếp nhà 3 gian theo lối kiến trúc cổ truyền thống lợp bằng gỗ pơ mu. Họ sống quần cư với nhau và canh tác ngay gần khu đất ở. Điều đó tạo nên một mối liên hệ gần gũi trong cộng đồng người sinh sống trong bản.

Cat-Cat-Sapa
Lối xuống Bản Cát Cát – Sapa

Bản Cát Cát còn bảo lưu khá tốt các nghề thủ công truyền thống như: trồng bông, lanh, dệt vải. Các sản phẩm thổ cẩm nơi đây được đánh giá rất cao về độ tinh sảo, sự phong phú trong những họa tiết trang trí, đặc biệt là kỹ thuật nhuộm chàm của người Mông. Sau khi nhuộm người ta còn lăn vải trên khúc gỗ tròn lên tảng đá bằng phẳng có bôi sáp ong. Đến bản bạn còn có cơ hội sở hữu cho mình những sản phẩm trang sức bằng đồng bằng bạc rất tinh xảo, đẹp mắt.

Ban Cat Cat
Bản Cát Cát – Sapa

Để hiểu hơn về đời sống sinh hoạt cũng như những nét đẹp trong văn hóa của người dân bản địa bạn hãy ngủ 1 đêm tại bản, cùng ăn một bữa cơm thân mật với những món ăn mang đậm hương vị của núi rừng như: thịt hun khói, rượu ngô, bánh ngô, thắng cố, nhái om măng… May mắn bạn có thể được xem một trong những lễ hội truyền thống của dân tộc Mông như: kéo vợ, gầu tào. Đây là những lễ hội hiếm hoi còn giữ được nguyên gốc mà các vùng khác không còn.

Ngày nay bản Cát Cát là một điểm dừng chân ưa thích của du khách đến với Sapa đặc biệt là các bạn yêu thích loại hình du lịch trekking thăm bản. Từ trung tâm thị trấn Sapa bạn có thể đi bộ hoặc đi xe máy theo đường mòn xuống bản rồi gửi xe tại bến đỗ đi bộ thăm bản, để thuận tiện và đơn giản nhất bạn nên đặt các tour du ịch Sapa khởi hành hàng ngày, bạn sẽ được các đơn vị tổ chức tour sắp xếp xe đưa đón và hướng dẫn bạn để có thể thăm quan khám phá các bản làng trọn vẹn nhất.

Ask Question
Security Code:

Khách sạn Sapa

Khách sạn Sapa View

Giá từ: Liên hệ

Khach San Fansipan View

Khách sạn Fansipan View Sapa

Giá từ: Liên hệ

Tour Sapa

Tour du lịch Sapa – Đỉnh Fansipan – Check in Moana – 2 ngày 1 đêm

Lịch khởi hành: Khởi hành hàng ngày

Giá từ: 1,730,000 VNĐ

Tour du lịch Sapa – Fansipan – Cát Cát – Moana – 3 đêm 2 ngày

Lịch khởi hành: Khởi hành hàng ngày

Giá từ: 2,050,000 VNĐ

Tour Leo Đỉnh Phanxipang (Fansipan) – 2 Ngày 3 Đêm

Lịch khởi hành: Hàng ngày

Giá từ: Liên hệ

Xem tất cả...

Facebook Du Lich Sapa

Your Reply
Security Code: