Home Tour Sapa Tour Miền Bắc   

Trang Chủ >> Cẩm Nang Du Lịch >> Đến Sa Pa mua lá thuốc tắm của người Dzao Đỏ

Đến Sa Pa mua lá thuốc tắm của người Dzao Đỏ

Lá thuốc tắm của người Dzao Đỏ ở Sa Pa nổi tiếng nhờ có tác dụng chữa các bệnh đau nhức cơ, xương, khớp; giúp da dẻ hồng hào; chữa ngứa, mụn nhọt; tăng cường thể lực cho những người sau khi ốm, phụ nữ sau khi sinh, những người lao động nặng; giúp tinh thần phấn chấn, sảng khoái. Nếu bạn có dịp đến Sa Pa đừng quên mua cho mình hoặc bạn bè người thân món quà đặc biệt quý giá này.

Thuoc tam la nguoi dao

Nguyên liệu để làm thuốc tắm là dùng các loại cây cỏ để tạo thành hỗn hợp. Số cây dùng trong bài thuốc tắm từ 10 đến 120 loài, đa dạng về chủng loại. Các loại cây cỏ được hái trong rừng, một số loại thì được trồng ngay trong vườn để tiện cho việc sử dụng. Các thành phần trong thuốc tắm đều là dược liệu hoàn toàn từ tự nhiên như: kim ngân, long não, hoàng bá nam, đào rừng, bách quản, tam huyết, tân quy, lá lốt, xả, hồi, quế, sa nhân… rất an toàn cho sức khỏe.

Cây nấu nước tắm thường dùng tươi hoặc làm khô. Nếu du khách vào các bản Tả Phìn, bản Tả Van hoặc những nơi có dịch vụ tắm lá thuốc thì được dùng nguyên liệu tươi. Hiện nay, để tiện cho việc vận chuyển, bảo quản và thuận lợi cho người sử dụng thì sản phẩm thuốc tắm được đóng gói ở dạng khô hoặc triết xuất thành nước tắm.

Thuốc tắm của người Dzao Đỏ không chỉ chăm sóc sức khỏe mà nó còn là một trong những nét văn hóa đặc trưng của người Dzao Đỏ ở Sa Pa.

Ask Question
Security Code:

Khách sạn Sapa

Khách sạn Sapa View

Giá từ: Liên hệ

Khach San Fansipan View

Khách sạn Fansipan View Sapa

Giá từ: Liên hệ

Tour Sapa

Tour du lịch Sapa – Đỉnh Fansipan – Check in Moana – 2 ngày 1 đêm

Lịch khởi hành: Khởi hành hàng ngày

Giá từ: 1,730,000 VNĐ

Tour du lịch Sapa – Fansipan – Cát Cát – Moana – 3 đêm 2 ngày

Lịch khởi hành: Khởi hành hàng ngày

Giá từ: 2,050,000 VNĐ

Tour Leo Đỉnh Phanxipang (Fansipan) – 2 Ngày 3 Đêm

Lịch khởi hành: Hàng ngày

Giá từ: Liên hệ

Xem tất cả...

Facebook Du Lich Sapa

Your Reply
Security Code: