Home Tour Sapa Tour Miền Bắc   

Trang Chủ >> Cẩm Nang Du Lịch >> Cẩm nang mua sắm khi đi du lịch Sapa

Cẩm nang mua sắm khi đi du lịch Sapa

Chợ phiên ở Sapa là một trong những điểm nhấn tạo nên vẻ đẹp rất riêng của Sapa. Các phiên chợ thường chỉ được họp một lần trong tuần, vào thứ bảy hoặc chủ nhật. Đến đây bạn sẽ có cơ hội mua sắm những sản phẩm thổ cẩm rất đẹp và tinh tế do chính bàn tay của những người dân tộc làm ra. Phụ nữ người dân tộc H’Mông, Dzao, Dzay… từ trẻ nhỏ cho đến người già ai cũng biết thêu thùa, may vá. Họ học cách may áo, may chăn từ nhỏ cho nên đôi bàn tay cũng vì thế mà khéo léo điêu luyện vô cùng. Bạn có thể thỏa sức lựa chọn cho gia đình và người thân những chiếc váy áo, túi, mũ, chiếc chăn hay vỏ gối được nguyên gốc. Bạn cũng cần lưu ý là hàng thổ cẩm Trung Quốc cùng được nhập lậu sang rất nhiều cho nên để chắc chắn mua được những sản phẩm chính thống bạn hãy đến các bản người dân tộc hay mua của chính người dân bản địa nhé.

Mua Sam Sapa
Các sản phẩm đồ thổ cẩm là những mặt hàng mang nét đặc trưng ở Sapa

Ngoài sản phẩm thổ cẩm thì đồ mỹ nghệ cũng được nhiều du khách yêu thích. Người dân tộc rất thích nữ trang, trên người họ có hàng chục loại nữ trang khác nhau, loại nào cũng rất độc đáo và đẹp mắt như: vòng vàng, bạc, xà tích, khuy áo, nhẫn, vòng cổ, hoa tai… Mỗi đồ trang sức đều có thể trở thành những vật lưu niệm vô cùng ấn tương với du khách.

Với khí hậu ôn đới đặc trưng Sapa có rất nhiều loại quả ngon như: mận Bắc Hà, táo mèo, đào mỏ quạ, lê xanh…Mận Bắc Hà nổi tiếng thơm ngon, trái to, cùi dầy mọng nước, vị ngọt mát cho nên rất được du khách ưa chuộng, đào ở sapa cũng khác với đào ở những vùng khác quả nhỏ, đầu hơi cong lại nên gọi là đào Mỏ quạ, rất ròn và ngọt. Đây cũng là một trong những đặc sản không thể thiêu trong giỏ quà của du khách khi đến với Sapa.

Thật là thiếu sót nếu ra về bạn không mua tặng cho người thân, bạn bè món Ruốc cá hồi, ruốc được làm từ chính những con cá hồi nuôi ở Sapa, đây là món rất nhiều đạm và chất dinh dưỡng, dung rất tốt cho trẻ nhỏ và người cao tuổi. Như bạn đã biết đến món cá hồi hoặc thưởng thức lẩu cá hồi ở Sapa, thì ruốc cá hồi cũng là một đặc sản ở Sapa.

Ruoc Ca Hoi
Ruốc cá hồi luôn được du khách chọn mua hoặc làm quá cho người thân

Sapa còn nổi tiếng với rất nhiều loại thảo dược quý hiếm. Chủ yếu là những loại thuốc bổ, hoặc được ngâm rượu để xoa bóp vết thương cũng rất hiệu quả mà an toàn. Tăm thảo dược cũng được nhiều du khách lựa chọn khi du lịch Sapa. Nếu bạn tham gia các tour đi trek vào bản, bạn sẽ có cơ hội mua những gói thuốc lá của người Dzao, lá thuốc được người dân lấy ở trong rừng dùng để tắm trắng cho các chị em, hoặc các bà mẹ sau khi sinh rất tốt.

Ask Question
Security Code:

Khách sạn Sapa

Khách sạn Sapa View

Giá từ: Liên hệ

Khach San Fansipan View

Khách sạn Fansipan View Sapa

Giá từ: Liên hệ

Tour Sapa

Tour du lịch Sapa – Đỉnh Fansipan – Check in Moana – 2 ngày 1 đêm

Lịch khởi hành: Khởi hành hàng ngày

Giá từ: 1,730,000 VNĐ

Tour du lịch Sapa – Fansipan – Cát Cát – Moana – 3 đêm 2 ngày

Lịch khởi hành: Khởi hành hàng ngày

Giá từ: 2,050,000 VNĐ

Tour Leo Đỉnh Phanxipang (Fansipan) – 2 Ngày 3 Đêm

Lịch khởi hành: Hàng ngày

Giá từ: Liên hệ

Xem tất cả...

Facebook Du Lich Sapa

Your Reply
Security Code: