Home Tour Sapa Tour Miền Bắc   

Trang chủ >> Ẩm thực Sapa >> Các Món Rau Xanh

Các Món Rau Xanh

Mang đặc trưng khí hậu ôn đới nên Sapa còn nổi tiếng với rất nhiều loại rau như: Cải Mèo, Su Su…Rau ở đây xanh non, tươi rói và đặc biệt là được trồng hoàn toàn tự nhiên, cho nên khi ăn cảm giác vô cùng an tâm. Có lẽ vì thế mà trong những bữa ăn nhất là khi ăn lẩu, rau xanh luôn được thực khách yêu thích. Cải Mèo Sapa mang một sức sống rất mãnh liệt, nó có thể mọc trên nhiều chất đất thậm chí trên cả những hốc đá. Rau cải Mèo ở đây rất giòn, ngon và được chế biến rất phòng phú, ngoài việc nấu canh, có thể quấn với thịt bò để nướng hay nhúng khi ăn lẩu. Rau và quả Su Su nơi đây cũng ngọt, giòn và ngon đặc trưng, năng xuất lại rất cao vì hợp thổ nhưỡng và khí hậu. Nhiều thực khách khi chia tay Sapa vẫn không quản đường xa mua về cho người thân, bạn bè những bó rau đơn sơ thôi nhưng mang cả cái hồn con người và thiên nhiên nơi đây.

Rau Cai Meo
Rau Cải Mèo – Món ăn đặc trưng ở Sapa

Bạn đã từng du lịch Sapa mùa mận chín. Đầu hè là mùa mận Tam Hoa Bắc Hà chín rộ. Mận Tam Hoa là đặc sản của thị trấn Bắc Hà tỉnh Lào Cai. Nếu như đến Bắc Hà dịp này du khách có thể dễ dàng tận tay hái mận và thưởng thức cái vị chua ròn, ngọt mát của nó. Khác với những loại mận khác mận Bắc Hà ròn hơn, cùi dày và mang một hương vị rất riêng. Cái lạ là cây mận rất thích hợp với thổ nhưỡng nơi đây nên cây nào cũng cho trái sum xuê, ít sâu bênh, trái to, căng mọng. Có lẽ vì thế mà mận Bắc Hà trở thành một một quà không thể thiếu mỗi khi du khách đến với Sapa.

Rau Cai Meo Sapa
Rau cải mèo cũng thường được dùng để cuốn với thịt nướng

Vẫn còn thật nhiều, thật nhiều những món ăn, những sản vật bình dị mà vô cùng quý giá mà thiên nhiên và con người Sapa đã tạo nên. Trừng ấy thôi chưa đủ để nói hết về văn hóa ẩm thực nơi đây nhưng có lẽ cũng đủ để thôi thúc những trái tim, những bước chân của du khách bốn phương về với thị trấn xinh đẹp này. Tạm biệt Sapa một ngày mùa đông giá lạnh và hẹn một ngày gần đây sẽ còn quay lại để lại được cùng nhau nhâm nhi chén rượu ngô thơm nồng xua tan đi những bộn bề lo toan của cuộc sống.

Rau su su
Món rau Su Su

Ask Question
Security Code:

Danh mục tour

Số ngày đi

Giá từ

Tour Khách sạn

Vé Tàu Sapa

Vé tàu Chapa Express

Xuất phát: 22h00

Giá vé: 850,000 VNĐ

Tau Victoria Express

Vé Tàu Victoria Express

Xuất phát: 21h 50'

Giá vé: 2,900,000 VNĐ

Tau Fanxipan Express

Vé Tàu Fanxipan Express

Xuất phát: 21h 10'

Giá vé: 850,000 VNĐ

Tàu Green Train Express

Vé Tàu Green Train Express

Xuất phát: 21h 10

Giá vé: 750,000 VNĐ

Ve Tau King Express

Vé Tàu King Express

Xuất phát: 20h 25'

Giá vé: 790,000 VNĐ

Your Reply
Security Code: